Sử dụng kem chống nắng đúng cách để bảo vệ da tối đa

Kem chống nắng được xem là sản phẩm không thể thiếu để bảo vệ làn da khi mùa hè đã đến. Để phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ da của kem chống nắng cần chú ý đến một số điểm sẽ được đề cập đến trong bài viết dưới đây.

Chú ý đến thời điểm thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài

Thông thường với kem chống nắng vật lý có thể ra ngoài ngay sau khi thoa. Đối với kem chống nắng hóa học cần thoa trước khi ra ngoài 30 phút để kem phát huy tác dụng. Loại kem chống nắng tích hợp vật lý và hóa học cần thoa trước 20 phút để đảm bảo kem chống nắng phát huy hiệu quả.

Sử dụng nước tẩy trang để làm sạch kem chống nắng

Nếu sản phẩm trang điểm như một lớp bao phủ để làm đẹp da thì kem chống nắng lại như một lớp bao phủ để bảo vệ da. Chính vì vậy, nếu trang điểm cần được tẩy trang để làm sạch da mặt tầm quan trọng của việc sử dụng nước tẩy trang để làm sạch kem chống nắng cũng quan trọng như vậy.

Cần sử dụng lượng kem chống nắng phù hợp

Để khả năng bảo vệ da phát huy hiệu quả, bạn cần sử dụng lượng kem chống nắng đủ dày cho các vùng mặt, cơ thể. Vì nếu chỉ thoa một lớp mỏng kem chống nắng sẽ không đủ khả năng để chống đỡ với tia cực tím và hoàn toàn không có tác dụng bảo vệ da.

Thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2h

Trong trường hợp bạn thường xuyên hoạt động ngoài trời, cần thoa lại kem chống nắng cách 2h một lần. Vì mồ hôi có thể khiến kem chống nắng bị trôi và không còn đủ khả năng bảo vệ da. Còn nếu bạn làm việc trong nhà hoặc chỉ tiếp xúc với máy tính thì một ngày chỉ cần thoa kem chống nắng một lần cũng đủ để bảo vệ da.

Lựa chọn kem chống nắng cho từng vấn đề của da

Thông thường kem chống nắng được chia làm hai loại cơ bản là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Tuy nhiên, nếu da bạn đang gặp các vấn đề như da mụn, da lão hóa hay da nám,… thì luôn có những sản phẩm kem chống nắng được điều chế dành riêng các vấn đề của da.

Khi lựa chọn kem chống nắng cho từng vấn đề của da không chỉ giúp làn da bạn được bảo vệ khỏi tác hại của tia UV mà còn cải thiện tình trạng da khỏe và đều màu hơn.

Với những thông tin trong bài viết, Bác sĩ Dermaster hi vọng rằng bạn có những kiến thức cơ bản nhất về việc sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi quá trình lão hóa sớm.

 

Video

Bạn đọc quan tâm
TẾ BÀO GỐC INOPEP - GIẢI PHÁP CHO DA TỔN THƯƠNG
TẾ BÀO GỐC INOPEP      Inopep được biết đến là dòng sản phẩm chuyên...
6 LOẠI THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN CHO MỘT LÀN DA ĐẸP
Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, một số loài thảo dược hứa hẹn cho bạn một...
CÔNG NGHỆ CĂNG BÓNG DA HÀN QUỐC
Phương Pháp Căng Bóng Da Hàn Quốc với máy DERMAJECTOR là sáng tạo của GIÁO SƯ...
NGUỒN THỰC PHẨM CÓ HYALURONIC ACID (HA)
 Hyaluronic được sản xuất bởi chính cơ thể chúng ta, tuy nhiên quá trình lão...
Top 10 Sản Phẩm Kem Dưỡng Da Mắt Tốt Nhất Dành Cho Phái Đẹp
Đôi mắt sáng ngời là điểm cuốn hút nhất trên gương mặt một người phụ...