Phân biệt sự khác nhau giữa ánh sáng laser và ánh sáng màu

Ánh sáng tia laser và ánh sáng màu đều có những tác dụng nhất định trong việc làm đẹp. Tuy nhiên, ánh sáng laser thích hợp hơn trong phẫu thuật y tế thay cho việc sử dụng dao kéo. Trong khi đó, ánh sáng màu lại có tác dụng trị liệu linh hoạt và an toàn hơn.

 

Đặc điểm và ứng dụng của tia laser

Tia laser là một dạng chùm sáng tập trung siêu mạnh có khả năng tạo hình kim cương hoặc thép. Tia laser trong y học được ví như một con dao mổ sắc bén được sử dụng để phẫu thuật giúp vết thương mau lành hơn so với việc sử dụng dao kéo thông thường.

Trong lĩnh vực thẩm mỹ, tia laser thường được sử dụng trong các liệu trình như:

+Triệt lông vĩnh viễn

+Xóa xăm thẩm mỹ

+Xóa tàn nhang, nám, nốt ruồi, mụn cóc,…

Tia laser thích hợp hơn trong phẫu thuật y khoa 

Tuy nhiên, do sử dụng năng lượng ánh sáng có độ tập trung cao nên tia laser dễ gây ra các biến chứng như gây đau, chảy máu, sẹo lồi, tăng sắc tố sau laser… Chính vì vậy tia laser thường mang lại kết quả tốt hơn trong việc phẫu thuật thay cho dao kéo trong y học. Thay vào đó, việc lựa chọn tia laser để trị nám, tàn nhang hay tăng sắc tố da, nên lựa chọn những phương pháp an toàn hơn như liệu trình baby face cocktail trị nám chuyên nghiệp.

Đặc điểm và ứng dụng của ánh sáng màu

Sử dụng ánh sáng màu trong trị liệu chính là dựa vào các bước xạ điện từ có bước sóng khác nhau để mang lại những tác động tích cực đến cơ thể, tiếp thêm năng lượng cho tế bào.

Thông thường các bước sóng trong khoảng từ 380 – 780 nm thì mắt thường có thể nhìn thấy được và tạo thành các màu sắc khác nhau. Những màu sắc này khi chiếu vào cơ thể sẽ có tác dụng đến các lớp dưới da, tác động đến hoạt động của nội tiết tố và việc chuyển hóa trong cơ thể từ đó thúc đẩy sự tuần hoàn máu, tiến trình thay đổi của tâm – sinh lý. Trong đó, làn da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, biểu hiện tất cả những sự thay đổi bên trong này.

 

Đặc điểm của việc sử dụng ánh sáng màu trong trị liệu là vị trí và kích thước của ánh sáng có thể điều chỉnh được, màu ánh sáng trong suốt và thuần khiết hơn, không có tác dụng phụ như tia laser vì vậy được sử dụng hiệu quả trong việc chăm sóc da chuyên nghiệp. Một số loại ánh sáng màu có tác dụng trong trị liệu sức khỏe và sắc đẹp như:

+Ánh sáng xanh lục có bước sóng 515nm điều trị mụn ẩn

+Ánh sáng xanh lam có bước sóng 415nm làm dịu da

+Ánh sáng xanh lơ là loại ánh sáng kết hợp giữa xanh lục và xanh lam, điều trị da nhạy cảm, kích ứng

+Ánh sáng vàng có bước sóng 565~590 nm làm sáng và săn da.

+Ánh sáng đỏ có bước sóng mạnh, quang phổ rộng 630nm tác động đến từng tế bào trong cơ thể mang lại hiệu quả trẻ hóa da toàn diện.

Trong các loại ánh sáng trên, ánh sáng đỏ mang lại hiệu quả toàn diện và ưu việt nhất nên đã được ứng dụng trong công nghệ Giường Sáng Thanh Xuân mang lại hiệu quả trị liệu sức khỏe và sắc đẹp toàn diện từ trong ra ngoài cho người điều trị.

Video

Bạn đọc quan tâm
TẾ BÀO GỐC INOPEP - GIẢI PHÁP CHO DA TỔN THƯƠNG
TẾ BÀO GỐC INOPEP      Inopep được biết đến là dòng sản phẩm chuyên...
6 LOẠI THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN CHO MỘT LÀN DA ĐẸP
Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, một số loài thảo dược hứa hẹn cho bạn một...
CÔNG NGHỆ CĂNG BÓNG DA HÀN QUỐC
Phương Pháp Căng Bóng Da Hàn Quốc với máy DERMAJECTOR là sáng tạo của GIÁO SƯ...
NGUỒN THỰC PHẨM CÓ HYALURONIC ACID (HA)
 Hyaluronic được sản xuất bởi chính cơ thể chúng ta, tuy nhiên quá trình lão...
Top 10 Sản Phẩm Kem Dưỡng Da Mắt Tốt Nhất Dành Cho Phái Đẹp
Đôi mắt sáng ngời là điểm cuốn hút nhất trên gương mặt một người phụ...