NGUỒN THỰC PHẨM CÓ HYALURONIC ACID (HA)

 Hyaluronic được sản xuất bởi chính cơ thể chúng ta, tuy nhiên quá trình lão hóa của con người đã làm giảm lượng sản xuất này theo thời gian.

Ngày nay người ta phát minh ra rất nhiều phương pháp để bổ sung Hyaluronic acid một cách nhanh chóng và trực tiếp như: thông qua đường tiêu hóa ăn uống, bôi,  hay việc tiêm trực tiếp chất này vào cơ thể. Tuy vậy, không phải ai cũng ưa thích những cách này. May mắn thay một số thực phẩm có nguồn từ thực vật cũng có chứa hyaluronic acid và có thể giúp kích thích sản xuất trong cơ thể của chúng ta, có thể làm giảm tiến trình lão hóa, như làm cho da dẻ mịn màng, trẻ hơn, thị lực tốt hơn và cơ thể khỏe mạnh. Những thực phẩm này gồm có:

Đậu nành (soy): Đậu nành giúp sản sinh hyaluronic acid thông qua lượng lớn phytoestrogen. Có cả trong đậu hũ và các sản phẩm làm từ đậu nành


Rượu vang đỏ ( red wine): Năm 1997 các nhà nghiên cứu khoa học tại Northwestern University Medical School tìm thấy trong vỏ của loại nho đỏ và trong rượu vang đỏ có chất resveratrol. Chất này có khả năng kích thích hyaluronic acid trong cơ thể. Mỗi ngày uống một ít rượu vang đỏ, ăn một ít nho đỏ hay uống một cốc nước cốt nho (grape juice) làm gia tăng lượng estrogen và sản xuất nhiều hơn hyaluronic acid.

 


Tinh bột rễ củ rau quả (starchy root vegetables): Qua các nghiên cứu về tuổi thọ dân làng Yuzurihara cho biết một chế độ ăn uống nhiều rau quả và tinh bột từ củ rễ như khoai lang tím, khoai lang đỏ, khoai tây, khoai môn, củ cải…giúp kích thích sự gia tăng hyaluronic acid.


 

Rễ cái và quả của cây ngưu bàng (Arctium lappa): Một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu và Phát triển ở Baiersdorf AG, thành phố Hamburg, Đức quốc đã thành công trong việc chiết suất quả có chứa hyaluronic acid trong việc chữa trị các vết nám và nhăn trên da của người cao tuổi. Trong nửa sau thế kỷ XX, ngưu bảng đã nhận được sự công nhận quốc tế cho việc sử dụng trong ẩm thực của nó do sự phổ biến ngày càng tăng của xu hướng dinh dưỡng ăn chay. Nó cũng chứa một lượng đáng kể chất sơ, khoảng 6g trên 100g, canxi, kali và các acid amin và ít calo. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy tinh dầu từ rễ ngưu bảng chứa nhiều các phytosterol và các acid béo (bao gồm cả các EFA chuỗi dài rất hiếm), là các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì da đầu khỏe mạnh và tăng cường sự phát triển tự nhiên của tóc.

 

Video

Bạn đọc quan tâm
TẾ BÀO GỐC INOPEP - GIẢI PHÁP CHO DA TỔN THƯƠNG
TẾ BÀO GỐC INOPEP      Inopep được biết đến là dòng sản phẩm chuyên...
6 LOẠI THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN CHO MỘT LÀN DA ĐẸP
Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, một số loài thảo dược hứa hẹn cho bạn một...
CÔNG NGHỆ CĂNG BÓNG DA HÀN QUỐC
Phương Pháp Căng Bóng Da Hàn Quốc với máy DERMAJECTOR là sáng tạo của GIÁO SƯ...
NGUỒN THỰC PHẨM CÓ HYALURONIC ACID (HA)
 Hyaluronic được sản xuất bởi chính cơ thể chúng ta, tuy nhiên quá trình lão...
Top 10 Sản Phẩm Kem Dưỡng Da Mắt Tốt Nhất Dành Cho Phái Đẹp
Đôi mắt sáng ngời là điểm cuốn hút nhất trên gương mặt một người phụ...