Nguồn gốc của việc trị liệu bằng ánh sáng màu

Xu hướng trị liệu với ánh sáng màu đặc biệt được quan tâm gần đây với sự xuất hiện của công nghệ Giường Sáng Thanh Xuân đang gây sốt trên thị trường làm đẹp. Việc trị liệu sức khỏe và sắc đẹp có nguồn gốc từ thời La Mã, Hy Lạp cổ đại đã không ngừng được nghiên cứu, phát triển để phục vụ cho nhu cầu trẻ hóa cơ thể.

Công nghệ Giường Sáng Thanh Xuân đang gây sốt hiện nay

Giường Sáng Thanh Xuân là công nghệ làm đẹp tiên tiến có xuất xứ từ Italy. Công nghệ sử dụng ánh sáng đỏ, loại ánh sáng có bước sóng dài 633 nm tác động sâu vào trong làn da từ 1 – 6mm nhằm trẻ hóa từng tế bào cơ thể.

Ánh sáng đỏ khi được chiếu vào cơ thể sẽ tác động tích cực đến năng lượng tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp lưu thông khí huyết mang lại hiệu quả:

+Trẻ hóa da, cải thiện nếp nhăn chùng nhão, ngăn ngừa nguy cơ nếp nhăn động thành nếp nhăn tĩnh.

+Khắc phục tình trạng da bị  sạm, nám, da khô, hạn chế tác nhân gây mụn

+Cải thiện giấc ngủ ngon và sâu hơn, phục hồi cơ thể bị suy nhược, tăng cường sức đề kháng cho người mới ốm dậy.

+Thư giãn các tế bào cơ thể, ngăn chặn nguy cơ căng thẳng, trầm cảm

+Hỗ trợ quá trình lành vết thương diễn ra nhanh hơn, cải thiện sự đàn hồi, dẻo dai của xương khớp.

Công nghệ Giường Sáng Thanh Xuân đang gây sốt hiện nay

Chỉ với 20 phút nằm thư giãn với Giường Sáng Thanh Xuân sau từ 2 – 3 lần điều trị sẽ mang lại hiệu quả trẻ hóa cơ thể toàn diện từ trong ra ngoài là những gì mà người ta đang nói về công nghệ này. Vậy trị liệu với ánh sáng màu trong Giường Sáng Thanh Xuân dựa trên cơ sở nào? Có thật sự mang lại hiệu quả?

Cơ sở trị liệu với ánh sáng màu

Ánh nắng được xem là loại ánh sáng màu nguyên thủy được ứng dụng sớm nhất trong việc trị liệu ngay từ thời La Mã, Hy Lạp cổ đại. Đến thời Trung Hoa, cách đây rất lâu đã ứng dụng ánh sáng đỏ để điều trị các bệnh về tim. Tới năm 1903, các bác sĩ người Đan Mạch đã nghiên cứu về liệu pháp quang học và đạt được giải Nobel, mở ra một bước tiến quan trọng trong việc áp dụng điều trị bằng ánh sáng màu trên diện rộng.

Đặc biệt, các nhà khoa học Đức đã xác minh rằng, ánh sáng hiện diện trong từng tế bào của cơ thể con người. Các tế bào trong cơ thể đều phát ra và hấp thụ một lượng nhỏ bức xạ điện từ được gọi là lượng tử sinh học. Năng lượng ánh sáng của từng tế bào kết nối với nhau để hình thành nên năng lượng cơ thể.

Ánh sáng hiện diện trong từng tế bào cơ thể

Khi một tế bào bị tác động dẫn khiến nguồn năng lượng quanh nó bị suy yếu dẫn tới việc kết nối với những tế bào khác của cơ thể không được đồng bộ và gây ra các vấn đề về sức khỏe cũng như sắc đẹp. Khi này, việc bổ sung năng lượng cho cơ thể thông qua các màu ánh sáng khác nhau sẽ giúp giải phóng năng lượng bị kìm hãm, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, khôi phục năng lượng tế bào.

Đây chính là cơ sở của việc sử dụng ánh sáng màu trong trị liệu sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên mỗi loại ánh sáng màu với độ dài bước sóng khác nhau sẽ giúp điều trị các vấn đề khác nhau. Trong đó ánh sáng đỏ được ứng dụng trong công nghệ Giường Sáng Thanh Xuân mang lại tác động toàn diện hơn cả.

Video

Bạn đọc quan tâm
TẾ BÀO GỐC INOPEP - GIẢI PHÁP CHO DA TỔN THƯƠNG
TẾ BÀO GỐC INOPEP      Inopep được biết đến là dòng sản phẩm chuyên...
6 LOẠI THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN CHO MỘT LÀN DA ĐẸP
Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, một số loài thảo dược hứa hẹn cho bạn một...
CÔNG NGHỆ CĂNG BÓNG DA HÀN QUỐC
Phương Pháp Căng Bóng Da Hàn Quốc với máy DERMAJECTOR là sáng tạo của GIÁO SƯ...
NGUỒN THỰC PHẨM CÓ HYALURONIC ACID (HA)
 Hyaluronic được sản xuất bởi chính cơ thể chúng ta, tuy nhiên quá trình lão...
Top 10 Sản Phẩm Kem Dưỡng Da Mắt Tốt Nhất Dành Cho Phái Đẹp
Đôi mắt sáng ngời là điểm cuốn hút nhất trên gương mặt một người phụ...