Kem chống nắng vật bất ly thân của làn da khỏe đẹp

Ánh nắng là nguyên hàng đầu gây lão hóa da sớm. Chính vì vậy, việc sử dụng kem chống nắng như vật bất ly thân chính là bước đầu tiên để giúp bạn có được làn da khỏe đẹp. Cùng theo dõi tác hại của ánh nắng và công dụng thực sự của kem chống nắng trong bài viết dưới đây.

Ánh nắng gây lão hóa da sớm

Trong ánh nắng có chứa 3 loại tia UV:

Tia UVC: Là tia cực tím có bước sóng mạnh nhất, có khả năng thiêu đốt mọi thứ trên trái đất khi nó chạm vào. Nhưng thật may mắn là tia UVC đã bị ngăn chặn bởi tầng khí quyển nên không thể chiếu tới trái đất.

Tia UVA: Là tia cực tím có bước sóng mạnh thứ hai trong ba loại tia UV. Tia UVA bị cản một phần bởi mây và hoạt động trong suốt cả ngày. Tia UVA chính là loại tia âm thâm phá hủy các sợi collagen, elastin bên dưới da, khiến da bị nếp nhăn, chùng nhão, khô và mất nước.

Tia UVB: Là tia có bước sóng ngắn nhất trong 3 loại tia UV và thường tác động trực tiếp tại lớp biểu bì của da, gây ra hiện tượng da bị cháy nắng, đốm nâu, nám, tàn nhang. Tia UVB hoạt động mạnh nhất trong khoảng thời gian từ 10h – 16h mỗi ngày.

Cơ chế hoạt động của kem chống nắng

Kem chống nắng được chia làm hai loại và mỗi loại lại có cơ chế hoạt động khác nhau và phù hợp với những loại da khác nhau.

Kem chống nắng vật lý: Hoạt động giống như một lớp màng ngăn chặn sự tiếp xúc của tia UV với làn da. Thành phần chính của kem chống nắng vật lý gồm có titanium dioxide và zinc oxide.

Hoạt động như một lớp màng nên kem chống nắng vật lý thường để lại vệt trắng trên da, không gây ra các phản ứng hóa học, thường phù hợp với các loại da dễ bị kích ứng như da mụn, da nhạy cảm.

Kem chống nắng hóa học: Sử dụng các hoạt chất hóa học có tác dụng tạo ra phản ứng hóa học biến các tia tử ngoại thành nhiệt và giải phóng nhiệt ra khỏi da. Thành phần thường có các hoạt chất hữu cơ như oxybenzone, octinoxate, octisalate, & avobenzone.

Kem chống nắng hóa học tạo ra các phản ứng hóa học trực tiếp trên da nên thường không được sử dụng cho các loại da dễ bị tổn thương để tránh gây kích ứng. Thay vào đó, kem chống nắng hóa học phù hợp với các loại da khỏe như da thường, da hỗn hợp hoặc da khô.

Tuy nhiên, ngày nay ranh giới giữa kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý ngày càng bị xóa mờ. Thay vào đó, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, một số loại kem chống nắng có thể phù hợp với mọi loại da nhờ thành phần lành tính và kết cấu mỏng nhẹ.

Sản phẩm tham khảo:

SUN LUX SPF 50+ Kem chống nắng KHÔNG DẦU, KHÔNG TRÔI, KHÔNG NHỜN DÍNH, thẩm thấu nhanh vào da. Độ pH trung bình phù hợp với tất cả các loại da, đặc biệt cho da hỗn hợp và da nhờn. Bảo vệ và chống lại sự hình thành các dấu hiệu lão hóa trên da. Thành phần dưỡng chất chống oxy hóa cao, hạn chế sự hình thành các đốm nâu và nếp nhăn trên da.

Sử dụng kem chống nắng hàng ngày, cách 2h thoa lại một lần là điều cần thiết để làn da tránh được tác hại của ánh nắng và kéo dài sự tươi trẻ.

 

Video

Bạn đọc quan tâm
TẾ BÀO GỐC INOPEP - GIẢI PHÁP CHO DA TỔN THƯƠNG
TẾ BÀO GỐC INOPEP      Inopep được biết đến là dòng sản phẩm chuyên...
6 LOẠI THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN CHO MỘT LÀN DA ĐẸP
Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, một số loài thảo dược hứa hẹn cho bạn một...
CÔNG NGHỆ CĂNG BÓNG DA HÀN QUỐC
Phương Pháp Căng Bóng Da Hàn Quốc với máy DERMAJECTOR là sáng tạo của GIÁO SƯ...
NGUỒN THỰC PHẨM CÓ HYALURONIC ACID (HA)
 Hyaluronic được sản xuất bởi chính cơ thể chúng ta, tuy nhiên quá trình lão...
Top 10 Sản Phẩm Kem Dưỡng Da Mắt Tốt Nhất Dành Cho Phái Đẹp
Đôi mắt sáng ngời là điểm cuốn hút nhất trên gương mặt một người phụ...